Edrington thiết lập đơn vị kinh doanh bán lẻ du lịch nhằm thúc đẩy tăng trưởng tại Châu Á

The Edrington Group đã thiết lập một đơn vị kinh doanh bán lẻ riêng biệt, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các thương hiệu, bao gồm The Macallan, Highland Park, The Famous Grouse, Cutty Sark và Brugal theo những gì công ty mô tả là khu vực Châu Á năng động.

Mảng Bán Lẻ Du Lịch Châu Á, đứng đầu là Giám đốc khu vực Ryan Hill từ Hong Kong, “nhờ vào nền tảng 5 năm phát triển nhanh chóng của các thương hiệu whisky cao cấp trong kênh miễn thuế và bán lẻ du lịch”, công ty cho biết.

Hill cho biết: “Tốc độ tăng trưởng cùng với tham vọng của Edrington để kiểm soát tuyến thị trường riêng của mình, và tầm nhìn cao, trong đó chúng tôi nắm giữ kênh bán hàng này như một phương tiện để xây dựng thương hiệu, đã dẫn đến một nhu cầu quan trọng phải tạo ra bộ phận kinh doanh chuyên dụng. Việc tạo ra kênh Bán Lẻ Du Lịch Châu Á mở ra một chương mới rất thú vị cho cả thương hiệu và công ty.”

Bộ phận mới, đi vào hoạt động từ 01 tháng 04, báo cáo cho Martin Reimann, Giám đốc điều hành Châu Á – Thái Bình Dương của The Edrington Group.

Hill gia nhập vào The Edrington Group từ cuối năm 2006 với cương vị Giám đốc vùng, trụ sở đặt tại Thượng Hải, liên tiếp sau đó nắm giữ nhiều vai trò khác nhau bao gồm thị trường tự do nội địa và thị trường miễn thuế trên khắp Châu Á.

Kể từ sau sự sụp đổ của Maxxium Global Travel Retail ( Maxxium Bán Lẻ Du Lịch Toàn Cầu) 3 năm trước, các thương hiệu của The Edrington Group đã được phân phối thông qua mạng lưới các nhà phân phối và các đại lý, bao gồm cả Remy Cointreau TRA tại Châu Mỹ, FIX tại Trung Đông và Beam tại Đông Nam Á, Úc và New Zealand.

Do sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thương hiệu riêng của mình tại Châu Á, The Edrington Group cho biết công ty đã định hướng để nắm quyền kiểm soát trực tiếp hệ thống phân phối riêng. Kết quả là, công ty nắm quyền quản lý bán hàng trong miễn thuế và thị trường nội địa thông qua 4 công ty thuộc sở hữu hoàn toàn, hoạt động địa phương, tại Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc và Đài Loan. Các công ty này cũng phân phối rượu vang và rượu mạnh cho  bên thứ 3 nhứ Remy Martin, Bols, Campari, Campari sở hữu Skyy ( Hong Kong và Hong Kong) và Jim Beam (Đài Loan).

The Macallan hiện được coi là ‘thương hiệu ngôi sao’ trong thị trường ‘tăng trưởng nhanh chóng’ trong bộ sưu tập các thương hiệu của The Edrington Group, công ty cho biết. Khối lượng bán ra của thương hiệu này trong kênh miễn thuế đã tăng gấp đôi trong vòng 4 năm, đưa nó trở thành dòng mạch nha đơn hàng đầu, theo khối lượng bán ra và giá trị tại Châu Á, Edrington cho biết thêm.

Mảng Bán Lẻ Du Lịch Châu Á hiện trong quá trình tuyển dụng nhân viên bán hàng & tiếp thị chuyên nghiệp cho các vị trí quan trọng trong bộ máy tổ chức mới.

Bổ nhiệm mới nhất cho đến nay bao gồm Mandy So cho vị trí điều hành thương hiệu cao cấp, kênh Bán lẻ du lịch Châu Á – Thái Bình Dương; và Joseph Liu cho vị trí Giám đốc bán hàng miễn thuế Đài Loan, kênh Bán lẻ du lịch Châu Á – Thái Bình Dương.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s