Pernod Ricard cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của kênh bán lẻ du lịch trong quý III

Pernod Ricard công bố sự tiếp tục của ‘xu hướng cơ bản nửa đầu năm vào quý III 2011/2012’, và cho biết kênh bán lẻ du lịch đã trải qua ‘sự tăng trưởng nhanh chóng’.

Người khổng lồ của Pháp trong lĩnh vực rượu & đồ uống có cồn cho biết họ đã đạt được “hiệu suất rất tốt trong chín tháng đầu năm tài chính, với quý III phù hợp với các xu hướng cơ bản được lưu ý trong nửa đầu năm : tiếp tục chiến lược ‘cao cấp hóa’ và đổi mới, phát triển mạnh thị trường mới nổi, xác nhận sự phục hồi của thị trường Mỹ; trái ngược với tình hình tại Châu Âu, với hiệu suất tuyệt vời tại Đông Âu, và sự suy giảm nhẹ tại Tây Âu.”

Nhờ sự thành công của việc phát hành trái phiếu gần đây và sự tái đàm phán các khoản vay hợp vốn, việc tái cấp vốn cho tập đoàn đã được hoàn tất, Pernod Ricard cho biết.

Giám đốc điều hành Pierre Pringuet cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với hiệu suất của công ty trong chín tháng đầu tiên, mặt khác chúng tôi có thể xác nhận các mục tiêu cho năm tài chính hiện thời.”

Trong vòng chín tháng đầu năm của năm tài chính 2011/12 (1 tháng 7 / 2011 đến 31 tháng / 2012), Pernod Ricard công bố doanh thu bán hàng hợp nhất (chưa bao gồm thuế) đạt 6,315 triệu euro, so sánh với cùng kỳ năm trước đạt 5,902 triệu euro.

Mức tăng trưởng 7% tương đương với tăng trưởng hữu cơ +9%, ; giới hạn tác động tiêu cực đến cấu trúc công ty là -1%, chủ yếu liên quan đến việc xử lý một số hoạt động tại New Zealand trong năm 2010/11 và Canada trong năm 2011/12; và -1% tác động ngoại hối tiêu cực trung bình, chủ yếu do đồng rupee Ấn Độ, đồng đôla Mỹ và đồng peso Mexico.

Trong khoảng thời gian này, doanh số bán hàng tăng +17% tại các thị trường mới nổi và +3% tại các thị trường trưởng thành. Các thị trường mới nổi chiếm 77% tăng trưởng doanh thu hữu cơ của công ty.

Trong quý III, doanh thu bán hàng hợp nhất tăng +5% so với quý III năm 2010/11 đạt 1,701 triệu euro, bao gồm tăng trưởng hữu cơ đạt +3%, ảnh hưởng cấu trúc công ty -1% và ảnh hưởng trao đổi ngoại hối biến chuyển tích cực (+3%).

Công ty cho biết “xu hướng cơ bản rất thuận lợi của nửa đầu năm tiếp tục trong quý III, với xu hướng tăng trưởng bền vững của các thương hiệu chiến lược và sự gia tăng đáng kể của danh mục cao cấp”. Các thương hiệu cao cấp chiếm 73% doanh số bán ra tính đến 31 tháng 3 năm 2012.

Trong quý này, công ty ghi nhận lễ hội chào đón năm mới tại Châu Á, đã có tác động tiêu cực 20 triệu euro đến doanh số bán ra trong quý III và tác động của Pháp từ việc xả hàng tồn của nhà phân phối sẽ tiếp tục trong quý IV. Loại trừ các hiệu ứng, tăng trưởng quý III đạt +8%, phù hợp với nửa đầu năm.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thương hiệu chiến lược

14 thương hiệu rượu mạnh chiến lược & champagne của Pernod Ricard, chiếm 61% doanh thu của công ty, tăng +5% về khối lượng và 11% về giá trị, phản ánh chiến lược giá/hỗn hợp thuận lợi. 12 trong số 14 thương hiệu báo cáo tăng trưởng, trong đó 7 thương hiệu báo cáo tăng trưởng hữu cơ đạt mức 2 con số : Royal Salute (+24%), Martell (+23%), Pierre-Jouet (+21%), The Glenlivet (+18%), Jameson (+17%), Chivas Regal (+12%) và Ricard (+11%), phản ánh việc mua hàng dự trữ trước cuối tháng 12/2011.

4 thương hiệu rượu vang cao cấp, chiếm 5% doanh thu của công ty, tăng 1% về khối lượng và 4% về giá trị. Hiệu suất này là kết quả của chiến lược kép giữa ‘cao cấp hóa’ và ‘đa dạng hóa địa lý’.

18 thương hiệu rượu mạnh địa phương quan trọng (chiếm 17% doanh thu của công ty) tăng trưởng 10% về cả khối lượng và giá trị, thúc đẩy bởi whisky Ấn Độ, tiếp tục phát triển mạnh (+25%), và hiệu suất mạnh mẽ từ ArArAt (+28%), Olmeca (+19%), Something Special (+11%) và Passport (+17%).

Tăng trưởng ở tất cả các khu vực trong 9 tháng đầu năm

Châu Á/ Phần còn lại của thế giới vẫn tiếp tục sôi động, với tăng trưởng doanh số bán ra +15% đạt 2,474 triệu euro và tăng trưởng hữu cơ +16%. Martell tiếp tục duy trì vị trí động lực tăng trưởng chính (+26%) theo sau top 14 dòng Scocth whisky hàng đầu, các dòng whisky Ấn Độ, Absolut Vodka, Champagne và rượu vang, chủ yếu là Jacob’s Creek.

Trung Quốc : Mức tăng trưởng ‘rất năng động’ (+22%) được thúc đẩy bởi Martell, chỉ cần  vượt quá ngưỡng 1 triệu thùng bán ra ( trên cơ sở 12 tháng liên tiếp), và các dòng Scotch whisky.

Ấn Độ : các dòng whisky địa phương báo cáo tăng trưởng mạnh mẽ (+25%) như top 14 thương hiệu hàng đầu (+25%), đặc biệt là Absolut, The Glenlivet và Chivas Regal.

Các thị trường khác : ViệtNam, Campuchia, Đài Loan và kênh bán lẻ du lịch đang tăng trưởng nhanh chóng. Ngược lại, Hàn Quốc và Thái Lan vẫn là thị trường khó khăn, công ty cho biết.

Châu Mỹ : Xu hướng tích cực tiếp tục với doanh số bán ra đạt 1,589 triệu và tăng trưởng hữu cơ đạt 5%.

Mỹ : Tăng trưởng hữu cơ của 14 thương hiệu hàng đầu đạt +5%. Jameson (+23%) tiếp tục duy trì vai trò động lực tăng trưởng chính, Absolut suy giảm vừa phải (-1%) trong một thị trường vodka ‘đầy cạnh tranh’, The Glenlivet tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ (+9%), doanh số bán ra của Malibu tăng +9%, thúc đẩy bởi sự đổi mới, Kahlua đạt mức tăng trưởng mới trong quý III.

Brazil : tăng trưởng manhk mẽ, thúc đẩy bởi 14 thương hiệu hàng đầu (+30%) và Passport (+23%).

Mexico : Suy giảm doanh số bán ra (-13%) do sự thay đổi lớn trong chính sách thương mại để hỗ trợ chiến lược giá trị cao.

Canada : duy trì tăng trưởng (+7%) với mức tăng trưởng hai chữ số của Jameson và Malibu.

Các thị trường khác : Hiệu suất chung mạnh mẽ, đặc biệt tạiArgentina, các quốc gia trong khu vực Andes và Venezuela.

Châu Âu (trừ Pháp) : Doanh số bán ra đạt 1,656 triệu euro, với tăng trưởng hữu cơ +3%.

Đông Âu : tốc độ tăng trưởng nhanh (+19%).

Nga : Đóng góp chính cho sự tăng trưởng (+29%), thúc đẩy bởi Jameson, Chivas Regal, ArArAt, Olmeca và Ballantine’s.

Ukraine: tăng trưởng +26%, nhờ vào Jameson, Chivas, ArArAt, Becherovka và Ballantine’s.

Ba Lan : Suy giảm -4%, với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Ballantine’s, nhưng các thương hiệu vodka địa phương lại suy giảm mạnh.

Tây Âu : Suy giảm nhẹ trong chín tháng đầu năm (-1%) nhưng tình hình khả quan hơn trong quý III, một phần do Lễ Phục Sinh trước đó. Suy giảm chủ yếu do Tây Ban Nha (-5%), Anh (-4%) và Ý (-12%). Hiệu suất mạnh mẽ tại Đức (+8%), một phần được hỗ trợ bởi sự tăng giá trong tháng 4.

Tại Pháp, doanh số bán hàng tăng +8% đạt 595 triệu euro, do hiệu ứng mua hàng trước trong nửa đầu năm 2011/12. Doanh số bán ra trong quý III giảm -42%, phản ánh (1) sự đảo chiều của hơn một nửa lượng mua trước ( với sự cân bằng dự kiến sẽ được xử lý hoàn toàn trong quý IV) và (2) sự suy giảm thị trường kể từ tháng 1 (-4%).

Tác động tiêu cực của yếu tố thứ hai về lợi nhuận từ các hoạt động định kỳ được ước tính khoảng 25 triệu đôla Mỹ cho năm 2012, Pernod Ricard cho biết.

Chính sách đổi mới tiếp thị bền vững

Pernod Ricard cho biết đổi mới tiếp thị vẫn là trung tâm của chiến lược ‘cao cấp hóa’.

Ví dụ :

Absolut Greyhound : đoạn phim được tạo ra trong quan hệ đối tác với Swedish House Mafia, với hơn 10 triệu lượt người xem trên web.

Malibu Red : sự đổi mới ‘Game-changing’ trong danh mục với hỗn hợp pha trộn rum/tequila, phát triển trong quan hệ đối tác với ngôi sao R&B Ne-Yo.

Martell Cordon Bleu 100 : Phiên bản giới hạn được tạo ra để kỷ niệm 100 năm Cordon Bleu. Sự kiện tổ chức tạiMonacovới sự có mặt của Hoàng tử Albert II.

Mumm : Gia hạn hợp đồng ‘thương hiệu Champagne chính thức cho giải đua công thức 1’ (với hơn 2 tỷ người xem trong một mùa giải).

Ritual by Havana Club : Dòng sản phẩm mới tận dụng lợi thế tiềm năng trong phân khúc rum đen cao cấp đầy lợi nhuận tại Tây Ban Nha.

Chivas Regal : Aroma of Tokyo, một nền tảng kỹ thuật số tận dụng công nghệ mới như vị trí địa lý để thu hút khách hàng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s