The Macallan ra mắt phiên bản bổ sung mới của bộ sưu tập 1824

The Macallan Limited Release MMXII, dòng sản phẩm bổ sung mới nhất trong bộ sưu tập 1824 dành riêng cho kênh bán lẻ du lịch, sẽ được ra mắt tại TFWA Châu Á – Thái Bình Dương tháng này (gian hàng N31).

Dòng sản phẩm thứ ba trong bộ sưu tập phiên bản giới hạn hàng năm của serie cao cấp, ‘the 1824 Collection Limited Release MMXII’ – với số lượng 1,824 chai decanter – chứa dòng whisky mạch nha đơn được đặc biệt trưởng thành & lưu trữ trong một số thùng gỗ sồi hiếm có nhất của điền trang, để đảm bảo rằng dòng whisky được đóng chai mỗi năm có ‘một hương vị tinh tế khác biệt’.

Được đóng chai ở nồng độ 49,5% ABV, The Macallan Limited Release MMXII mang tới hương vị trái cây & đặc tính cay nhẹ, với gợi ý hương vị nho Sultana, nho khô, chocolate cam. Vị ngọt dịu ban đầu, lan tỏa dần tới hậu vị kéo dài. Đặc trưng & màu nước có sắc gỗ hồng của dòng whisky này một phần do quá trình ủ trong các thùng sherry Oloroso thủ công.

Phiên bản siêu cao cấp này được ra mắt trong chai pha lê thổi thủ công với những đường nét chạm khắc tinh vi.

Ghi chú hương vị ‘1824 Limited Release MMXII’ 

–         Màu sắc : màu gỗ hồng sắc sẫm

–         Hương mũi : Hương ngọt của hoa quả khô, gừng và hạt nhục đậu khấu, hương gỗ nhẹ

–        Vòm họng : bắt đầu với vị cay nhẹ, êm mượt dần, giải phóng hương vị phong phú của sultana, nho khô trên nền chocolate cam

–         Dư vị : khởi đầu ngọt vừa phải, lan tỏa dần với kết thúc kéo dài

Bộ sưu tập 1824

Select Oak: ‘Kinh thánh’ của kiến thức về The Macallan và sự tinh thông về gỗ, Select Oak được chế tác từ sự kết hợp của 5 loại thùng ủ.

Whisky Maker’s Edition : Được chế tác bởi chuyên gia về whisky của The Macallan cho sở thích cá nhân, & được đóng chai ở nồng độ ưa thích của ông 42,8% abv, đây là dòng mạch nha đơn cất  đa tầng với hương trái cây và gia vị.

Estate Reserve : Đây là phong cách cổ điển của The Macallan – không lọc lạnh với một thửa thùng đặc biệt chuyên dùng dự trữ riêng. Những thùng sherry ‘hogsheads’ dày dặn từ gỗ sồi Tây Ban Nha được cho là mang đến hương vị phong phú tuyệt vời & sự mạnh mẽ cho dòng mạch nha đơn cất này.

Oscuro: Sự quyến rũ độc đáo từ thùng gỗ sồi sherry phơi khô tự nhiên, một tỷ lệ rất cao trong đó là ‘thùng ủ lần đầu dạng first-fill’, Oscuro được mô tả là có màu sắc đậm, ngọt ngào và sâu sắc, thỏa mãn mọi giác quan.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s