Diageo thông báo kế hoạch đầu tư 1 tỷ bảng Anh vào danh mục Scotch whisky

Diageo sẽ đầu tư hơn 1 tỷ bảng Anh vào dây chuyền sản xuất rượu Scotch whisky trong vòng 5 năm tới, công ty đồ uống khổng lồ vừa thông báo trong một tuyên bố trong tuần này.

Một nhà máy chưng cất whisky mạch nha mới sẽ được xây dựng như một phần của khoản đầu tư này, cùng với chương trình mở rộng lớn tại một số xưởng chưng cất hiện tại của Diageo. Kế hoạch chi tiết sẽ được phát triển cho nhà máy chưng cất mới thứ hai, sẽ được xây dựng nếu nhu cầu toàn cầu đối với Scotch tiếp tục duy trì ở mức dự kiến.

Công ty cũng có kế hoạch đầu tư vào hệ thống kho chứa mới quan trọng có khả năng lưu trữ thêm hàng triệu lít rượu whisky do nhà máy chưng cất mới đầu tư sản xuất.

Giám đốc điều hành Diageo, Paul Walsh cho biết: “Đây là một điểm then chốt trong sự phát triển của danh mục Scotch whisky đối với Diageo. Trong những năm gần đây, các thương hiệu của chúng tôi đã đạt được sự tăng trưởng đáng chú ý & bền vững trên toàn cầu. Scotch whisky là sản phẩm suất khẩu nổi tiếng nhất của Scotland, dẫn đầu bởi các thương hiệu như Johnnie Walker, cộng hưởng với người tiêu dùng từ Boston đến Bắc Kinh.”

Chúng tôi hy vọng rằng sự thành công này sẽ tiếp tục, đặc biệt tại các thị trường tăng trưởng cao trên thế giới, đó là lý do tại sao chúng tôi thông báo khoản đầu tư lớn vào sản xuất Scotch whisky, cam kết đầu tư hơn 1 tỷ bảng Anh trong vòng 5 năm tới, nhằm nắm bắt cơ hội tăng trưởng toàn cầu. Điều này được xây dựng trên cơ sở chúng tôi đã đặt ra trong những năm gần đây thông qua đầu tư bền vững trong cả quá trình sản xuất và quá trình ủ whisky trong kho chứa.”

Scotch whisky là ngành công nghiệp sản xuất xuất khẩu quan trọng tại Anh, thúc đẩy đầu tư nội địa và tạo thêm nhiều công việc, thông qua sự thành công của chúng tôi trong việc xuất khẩu sang các thị trường tăng trưởng cao trên thế giới. Chúng tôi mong muốn được làm việc với chính phủ Anh và Scotland , để họ có thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của kế hoạch đầu tư của chúng tôi, và tiếp tục phát triển xuất khẩu Scotch toàn cầu.”

Khoản đầu tư này sẽ tạo ra hơn 100 việc làm mới tại Diageo, chủ yếu là công việc có giá trị cao tại các vùng nông thônScotland. Công ty cũng dự kiến khoản đầu tư này sẽ tạo ra trung bình 250 công việc xây dựng mỗi năm trong giai đoạn đầu tư, mặt khác trong nền kinh tế lơn hơn của Scotland sẽ xuất hiện hiệu ứng dây chuyền, tạo ra thêm khoảng 500 việc làm. Diageo cũng dự định đóng góp nỗ lực giải quyết vấn đề thanh niên thất nghiệp, bằng cách nhận khoảng 100 học viên học nghề & đào tạo, cấp chứng chỉ tốt nghiệp trong thời gian đầu tư. Công ty cũng sẽ khuyến khích các nhà cung cấp, nhà thầu thi công xây dựng công trình tập trung vào việc tạo việc làm cho thanh niên & dạy nghề.

Chương trình đầu tư sẽ được củng cố bằng cam kết của Diageo nhằm giảm các tác động tới môi trường, với chương trình giải pháp năng lượng sinh học được thực hiện trong cùng khoảng thời gian của dự án mở rộng nhà máy chưng cất.

Trong vòng 5 năm qua, Diageo đã báo cáo tăng trưởng doanh thu ròng 50% đối với các thương hiệu Scotch của công ty, với tổng doanh thu ròng đạt gần 3 tỷ đôla Mỹ trong năm tài chính. Scotch chiếm 23% khối lượng của Diageo, 27% doanh thu thuần, và 1/3 tổng lợi nhuận trong năm tài chính 2011. Trong nửa đầu năm tài chính 2012, danh mục Scotch của Diageo cho thấy tăng trưởng khối lượng +8% và tăng trưởng doanh thu thuần +14%.

Trong giai đoạn 5 năm, Diageo lên kế hoặc đầu tư hơn 500 triệu bảng Anh vào việc xây dựng nhà máy chưng cất và kho chứa. Điều này giúp gia tăng khả năng sản xuất, cũng đòi hỏi Diageo cam kết 500 triệu bảng Anh trong vốn lưu động cho rượu được sản xuất & ủ trong vòng năm năm tới.

Hỗ trợ khoản đầu tư này, Diageo cũng có kế hoạch cam kết 5 triệu bảng trong vòng 5 năm đối với các sáng kiến cộng đồng như một phần của chương trình phát triển bền vững & có trách nhiệm tại Scotland.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s