Remy Cointreau bước vào danh mục Scotch whisky với Bruichladdich

Remy Cointreau UK Ltd, công ty con thuộc tập đoàn Remy Cointreau, đã đồng ý mua lại Bruichladdich Distillery Co Ltd, nhà máy chưng cất whisky mạch nha đơn cất.

Giao dịch này đánh dấu bước di chuyển đầu tiên của tập đoàn này vào thị trường Scotch whisky mạch nha đơn cao cấp, danh mục đang phát triển mạnh trên toàn thế giới, đặc biệt trong phân khúc cao cấp. Thỏa thuận này duy trì chiến lược giá trị dài hạn của Remy Cointreau, hướng nguồn đầu tư vào rượu mạnh quốc tế cao cấp với sự hiểu biết mạnh mẽ, công ty cho biết trong thông cáo báo chí.

Bruichladdich, nhà máy chưng cất trên đảo Hebrides, được mua lại vào tháng 12/2000 bởi Mark Reynier và nhóm các nhà đầu tư tư nhân, những người đã cứu sống nhà máy chưng cất theo phong cách thời kỳ Victoria này.

Tổng giá trị giao dịch lên đến 58 triệu bảng Anh, bao gồm 48 triệu bảng Anh cho việc mua lại toàn bộ vốn cổ phần của Bruichladdich và khoản nợ ước tính lên đến 10 triệu bảng Anh, Remy Cointreau giả định.

Giám đốc điều hành Remy Cointreau, Jean-Marie Laborde cho biết: “Việc thu mua lại Bruichladdich, dòng mạch nha đơn cất Islay, nổi tiếng với di sản phong phú & thú vị, là một cơ hội tuyệt vời để làm phong phú thêm danh mục thương hiệu cao cấp của chúng tôi, đồng thời xác nhận chiến lược của chúng tôi trong phân khúc rượu mạnh cao cấp.”

Chúng tôi hi vọng Bruichladdich sẽ tự hào khi sánh vai cùng các thương hiệu các của chúng tôi, và chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm & đam mê của Bruichladdich.”

Chủ tịch của Bruichladdich, ngài John Mactaggart cho biết thêm: “Đây là giao dịch tuyệt vời cho Bruichladdich, cũng như cộng đồng Islay, và là cơ hội tuyệt vời cho công ty để đạt tới tiềm năng đầy đủ, dưới sự quản lý của Remy Cointreau với mạng lưới phân phối mạnh mẽ cũng như kinh nghiệm phát triển thương hiệu của họ. Tôi tin tưởng rằng Bruichladdich sẽ tự khẳng định như một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất & được hoan nghênh nhất trong nền công nghiệp sản xuất Scotch whisky.”

Giao dịch dự kiến hoàn thành trong vòng 6 tuần.

 

Giới thiệu Bruichladdich

Bruichladdich, nhà sản xuất rượu Scotch whisky mạch nha đơn cất, với di sản phong phú đa dạng. Được sáng lập năm 1881 ở phía tây đảo Islay, nhà máy chưng cất này được cứu khỏi nguy cơ đóng cửa vào năm 2000. Lãnh thổ, xuất xứ, nguồn gốc là những nguyên lý quan trọng, với mạch nha hữu cơ của đảo Islay, nền tảng của nguồn dự trữ rộng lớn. Bruichladdich được chưng cất trong các tĩnh đồng cao, cổ hẹp, tạo ra hương vị lịch lãm, tinh tế, được trưởng thành trong cả thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ cho sự đa dạng về hương vị. Whisky mạch nha Bruichladdich được chưng cất, ủ và đóng chai tại chỗ, không thêm chất tạo màu và không lọc lạnh. Nếu Port Charlotte, là dòng whisky với hương khói đậm, thì Octomore, là dòng whisky khói nặng & đậm nhất thế giới – cũng được chưng cất tại đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s