Martell XO Architect Edition được giới thiệu trong kênh miễn thuế Châu Á

Martell XO Architect Edition bởi Christian de Portzamparc sẽ ra mắt tại sân bay quốc tế Hồng Koong trong tháng này – phiên bản đầu tiên của Architect Edition Cognac sẽ được phát hành trong kênh bán lẻ du lịch.

Được thiết kế bởi một trong những kiến trúc sư vĩ đại nhất thế giới, để tỏ lòng kính trọng tới Martell XO Cognac, tác phẩm mang phong cách hiện đại này cũng sẽ có mặt tại gian hàng miễn thuế tại sân bay Macao và Taoyuan Đài Loan trong tháng 12/2012 cho mùa tặng quà quan trọng, và tại gian hàng miễn thuế trong sân bay quốc tế Kuala Lumpur từ tháng 4 đến tháng 5/2013.

Phiên bản giới hạn tiếp tục quan hệ đối tác trước đây giữa Martell và các kiến trúc sư lớn, nhằm tạo nên bao bì & kiểu chai sáng tạo.

Phiên bản Martell XO Architect Edition bởi Christian de Portzamparc bao gồm hộp quà tặng nổi bật, nắm bắt ánh sáng & sử dụng màu ánh gụ của Cognac để tạo nên lớp ánh sáng khuếch tán.

Chai Martell XO được chuyển thể thành chai với cổ, nút chai vàng và nhãn kim loại vàng. Để nâng cao sự độc quyền, chỉ có 2,550 chai có mặt trong kênh miễn thuế Châu Á.

Giám đốc thương hiệu cao cấp – Pernod Ricard miễn thuế Châu Á – Sandrine Tesniere cho biết: “ Martell XO Architect Edition bởi Christian de Portzamparc thực sự đặc biệt; một món quà tuyệt đẹp, hiếm có & uy tín, mà chúng tôi rất vui mừng được mang tới cho du khách trong kênh miễn thuế Châu Á. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ những phiên bản tiếp theo của Martell kết hợp với thiết kế & kiến trúc hiện đại, và hoàn toàn mong đợi người tiêu dùng cũng bị mê hoặc bởi dự án này như chúng tôi.”

 

Ghi chú hương vị Martell XO

Hỗn hợp pha trộn này bao gồm những dòng rượu tâm eaux-de-vie đến từ bốn khu vực chính, được đánh dấu bằng sự cân bằng tinh tế giữa sự sang trọng lịch lãm & sự tròn đầy của những dòng rượu tâm lâu năm vùng Borderie và cấu trúc của những dòng rượu tâm đến từ Grande Champagne. XO là từ viết tắt của ‘eXtra Old’, để chỉ những dòng Cognac được làm từ những loại rượu tâm cực kỳ lâu năm.

Rượu XO có màu đồng, hổ phách vàng, với gam nổi bật của màu gụ. Hương mũi với hương của các loại gia vị: hạt tiêu đen, rau mùi, quả trứng cá chín mọng. Bó hương hoa trái phức hợp của ớt chuông, hạnh nhân, quả óc chó và mứt sung. Sáp ong và gỗ đàn hương quyện mịn với ghi chú ngọt mềm.

Trong vòm miệng, ghi chú của quả sung và quả óc chó tràn đầy, cùng hương trái cây, tiếp theo bởi sự mạnh mẽ, tinh tế, khéo léo của rượu tâm Grande Champagne. Hậu vị kéo dài, êm mượt.

 

Đôi nét về Christian de Portzamparc

Kiến trúc sư nổi tiếng, nhà quy hoạch đô thị người Pháp, Christian de Portzamparc là người dành được giải Pritzker ( tương đương giải Nobel về kiến trúc), đã thiết kế nhiều tòa nhà & công trình lớn theo phong cách nghệ thuật của mình.

Những công trình này bao gồm : Opera Bastille tại Paris, Philharmony ở Luxembourg, Cidade de Musica ở Rico de Janeiro.

Phong cách của ông được nổi tiếng với đường đậm nét, điêu khắc và đường dọc, được đánh dấu bằng các dạng lăng trụ đặc biệt. Ông từng theo học tại Beaux Arts và cũng là một họa sĩ tài năng.

Các phiên bản trước đây của Martell kết hợp với lĩnh vực kiến trúc & thiết kế bao gồm Martell Amber Lamp bởi Jean Nouvel, người cũng từng giành giải thưởng Pritzker, và Martell XO Limited Edition bởi Paul Andreu, kiến trúc sư thiết kế Nhà hát Opera Bắc Kinh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s