Diageo xác nhận việc đàm phán mua lại United Spirits của Ấn Độ

Trong tuần này, Diageo đã xác nhận việc công ty đang đàm phán về việc mua lại cổ phần của United Spirits Limited, tập đoàn rượu mạnh hàng đầu của Ấn Độ. United Spirits được cho là một trong những công ty rượu mạnh lớn nhất thế giới, với 122.75 triệu thùng bán ra trong năm tài chính kết thúc hôm 31 tháng 3, 2012.

Công ty cho biết: “Diageo Plc hiện đang thảo luận với United Spirits Limited và United Breweries (Holdings) Limited về các giao dịch có thể khi Diageo Plc mua lại cổ phần của United Spirits Limited. Tuy nhiên, không có sự chắc chắn về việc thảo luận này sẽ dẫn đến một giao dịch.”

Hai công ty trước đây từng tổ chức đàm phán về việc mua lại, cách đây ba năm, mặc dù vậy đã không có gì xảy ra vào thời điểm đó.

United Spirits sở hữu Whyte & Mackay (từ năm 2007) và công ty rượu vang Bouvey Ladubay là công ty con của tập đoàn này. Tập đoàn này thuộc sở hữu của thương nhân người Ấn Độ Vijay Mallay. Ông cũng là chủ sở hữu của Kingfisher Airlines, hãng hàng không đang bị thua lỗ, nợ nần, đang kiếm tìm các nhà đầu tư.

Đại diện phát ngôn của Whyte & Mackay cho biết: “Chúng tôi không có bình luận gì về việc này. Những cuộc thảo luận này là giữa công ty mẹ United Spirits và Diageo. Đối với Whyte & Mackay, việc kinh doanh vẫn diễn ra bình thường.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s