DFS ra mắt Penfolds Ampoule 218,000$ Sing tại sân bay Changi Singapore

DFS, trong quan hệ hợp tác với Changi Airport Group, đã trở thành nhà bán lẻ đầu tiên giới thiệu dòng sản phẩm độc quyền Penfolds Ampoule, được mô tả như “sự phản ánh đỉnh cao di sản làm vang nhà Penfolds, sự đối mới cũng như sự hợp tác nghệ thuật”.

Giá bán lẻ 218,000$ S (tương đương 177,400$ usd), Penfolds Ampoule là thành quả của sự hợp tác giữa Penfolds và nhóm 4 thợ thủ công. Dòng sản phẩm này bao gồm vang Kalimna Block 42 Cabernet Sauvignon 2004 – được xem như một trong những dòng vang giá trị nhất tồn tại trong bình ống thổi thủy tinh được phong kín. Dòng vang single vineyard hiếm có chỉ được phát hành theo những vintage xuất sắc, và được sản xuất từ những vườn nho Cabernet Sauvignon lâu đời nhất hiện còn hoạt động trên thế giới.

Chỉ có 12 bình hiện có mặt trên toàn thế giwois, với Ampoule Number 1 tại Magill Estate ở Nam Úc, và Ampoule Number 6 tại nhà hàng & bar Dragon Seal tại Hong Kong.

DFS được lựa chọn bởi Penfolds như nhà bảo trợ cho một trong những sản phẩm được săn lùng nhiều nhất Ampoule Number 8, vừa được chính thức công bố ngày hôm qua (15 tháng 11) trong sự kiện độc quyền tại gian hàng DFS ở cửa khởi hành của sân bay Changi, Terminal 2.

Sự kiện ra mắt bình ống thủy tinh này với sự tham dự của đại diện cấp cao DFS và Changi Airport Group, Chuyên gia làm vang nhà Penfolds – Peter Gago và nghệ sĩ về thủy tinh Nick Mount – cả hai đều tham gia vào quá trình tạo nên bình ống này – và các nhà báo.

Tổng giám đốc DFS Singapore, Parker Gundersen tiết lộ rằng gian hàng của DFS tại T2 đã được chọn vì vị trí trung tâm cũng như sự tăng trưởng mạnh lưu lượng hành khách, sau sự đóng cửa của Budget Terminal, một số hãng hàng không đã chuyển sang T2.

Sau lễ ra mắt, các vị khách được mời tham dự buổi thử nếm riêng được dẫn dắt bởi Peter Gago, tại Crowne Plaza, sân bay Changi, với các dòng vang của Penfolds, như Yattarna Chardonnay 2009, St Henri Shiraz 1998 và 2008, 1999 và RWT Shiraz 2009, Grange 1997 và 2007, cũng như Great Grandfather Tawny.

Giám đốc điều hành khu vực Nam Á của DFS, Craig McKenna cho biết: “Đây là một vinh dự lớn khi được là một trong số ít nhà bán lẻ nhận được Penfolds Ampoule. Tác phẩm nghệ thuật uy tín này một lần nữa khẳng định ví trí của DFS như nhà bán lẻ du lịch cao cấp lớn nhất & phát triển nhất trên thế giới, và chúng tôi mong đợi được chào đón Ampoule đến với sân bay Changi.”

Giám đốc điều hành Penfolds, Gary Burnand cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi bình ống này được đặt tại vị trí được coi là niềm kiêu hãnh trong khu vực cao cấp của DFS, sân bay Changi. Bình ống này là minh chứng cho niềm đam mê và sự tôn trọng của Penfolds không chỉ đối với rượu vang hảo hạng, mà còn đối với di sản của Úc cũng như các kỹ năng của các nghệ nhân và các thợ thủ công bậc thầy của vùng.”

Chi tiết về Penfolds Ampoule

Để chào mừng xuất xứ của 2004 Kalimna Block 42 Cabernet Sauvignon, các nhà làm vang tại Penfolds đã đưa dòng rượu vang hiếm có này vào một bình ống thủy tinh thổi thủ công được giữ lại vằng một lớp kính riêng vừa vặn với tủ gỗ Jarrah.

Penfolds Ampoule cũng chứa đựng một trải nghiệm đáng nhớ: khi quyết định mở một bình ống được đưa ra, một thành viên cao cấp của đội ngũ làm vang nhà Penfolds sẽ tham dự lễ khai mạc đặc biệt dành cho sở hữu với tư cách cá nhân (thực chất là một khóa học nâng cao mang tính cá nhân). Nhà làm vang sẽ đến địa điểm được chọn, nơi bình ống thủy tinh này được gỡ bỏ lớp vỏ thủy tinh và được mở bằng dụng cụ được đặc biệt thiết kế từ vonfram và bạc sterling. Nhà làm vang sau đó sẽ chuẩn bị rượu bằng cách sử dụng dụng cụ thử vang được chế tác từ bạc sterling.

Bốn trong số những nghệ nhân, thợ thủ công bậc thầy hàng đầu khu vực được giao nhiềm vụ chế tác nên tác phẩm nghệ thuật này. Và chỉ có 12 bình ống mang con số riêng từng được thực hiện.

Nhà điêu khắc thủy tinh – Nick Mount

Nick Mount là một trong những nghệ sĩ, chuyên gia về thủy tinh hàng đầu của Úc, với sự nghiệp kéo dài hơn 4 thập kỷ. Tác phẩm của ông được giới thiệu trong nhiều bộ sưu tập cá nhân & công cộng, thường được triển lãm tại Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản. Tác phẩm gần đây nhất của ông mang đặc trưng mô típ ‘plumb-bob’ – dụng cụ của các nhà xây dựng được sử dụng từ thời Ai Cập cổ đại để xác định đường thẳng đứng.

Để bọc bình ống, Mount đã thiết kế & thổi thủ công một hình nón dài plumb-bob từ thủy tinh xám trong suốt với bông đỏ màu ruby trên đỉnh. Plumb-bob được giữ trong thủ gỗ, với bình ống được giữ an toàn ở tâm.

Bình ống với tôi có nghĩa là sự vô hạn của thời gian và vĩnh cửu, cũng như tính toàn vẹn của cá nhân”, Mount cho biết. “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điểm giống nhau giữa các nhà sản xuất rượu và các nghệ sĩ. Chúng tôi chia sẻ một cảm giác của niềm đam mê cho những gì chúng tôi tạo ra.”

Bình ống / The Ampoule – Ray Leake

Ray Leake là thợ thổi thủy tinh khoa học với hơn 40 năm kinh nghiệm tạo nên những mẫu thủy tinh thí nghiệm tùy chỉnh. Đây là một lĩnh vực chuyên môn của nghề thổi thủy tinh, đòi hỏi phải kiểm soát chính xác về hình dạng và kích thước. Leak học nghề trong ngành công nghiệp hóa chất của Anh, nơi các giáo sư sẽ tạo ra hình phác thảo một hình dạng cụ thể, và sau đó ông sẽ tạo ra nó.

Thủy tinh mà Leak sử dụng cho bình ống này là thủy tinh Borosilicate cấp phòng thí nghiệm, lý tưởng cho công việc vì tính trong suốt, tính kháng hóa chất và chịu nhiệt. Nhiệm vụ của Leak là thổi 12 bình ống chính xác các thông số kỹ thuật.

Đây là một công việc với vòng xoắn khác thường – một chút khác biệt từ dòng làm việc bình thường của tôi,” Leake cho biết.

Chi tiết kim loại quý – Hendrik Forster

Nhiệm vụ của Hendrik Forster bao gồm việc làm quà cưới của Úc cho Đám cưới hoàng gia năm 1981; bộ đồ ăn cho dinh thự của Thủ tướng Úc, The Lodge; và đồ bạc cho nhà thờ St Stephen’s Cathedral tại Brisbane.

Nghề thủ công của Froster được yêu cầu trong dự án này, khi ông và Nick Mount cùng làm việc để vượt qua thử thách làm thế nào để tách hình nón, đảm bảo cho bình ống bên trong, và sau đó giữ plumb-bob ở một vị trí ổn định.

Forster nhận xét: “Thật tuyệt vời khi được tham gia vào dự án này, được làm việc với các nghệ sĩ chuyên về thủy tinh đẳng cấp thế giới, thêm vào các kỹ năng và trí tưởng tượng của tôi… nó là một thử thách thực sự về khái niệm và kỹ thuật.”

Tủ chứa đặt riêng – Andrew Bartlett

Andrew Barlett thiết kế & làm đồ nội thất theo đơn đặt hàng riêng, sử dụng các phương pháp truyền thống lâu đời của xưởng sản xuất của ông tại Adelaide. Loại gỗ chọn lọc là giống Jarrah của Úc từ rừng gỗ được chứng nhận phát triển trong khu vực sông Margaret của Tây Úc.

Màu sẫm phong phú của vân gỗ là kết quả của một kỹ thuật cổ điển, trong đó len thép được ngâm trong dấm và sau đó dùng để sát gỗ. Giấm phản ứng với chất tannin trong gỗ, và kết quả là vân ‘gỗ mun nữ hoàng’ vẫn cho phép màu hạt tự nhiên và sắc đỏ ấm của Jarrah tỏa sáng.

Phương pháp nhuộm vân truyền thống đã thêm vào lợi ích giữ được sự tự nhiên mà không dùng chất hóa học. Phần nội thất của tủ được lót bằng gương hậu màu khói xám.

Bartlett cho biết: “Khoang chứa bình ống là một khoang trưng bày, đồng thời bản thân nó cũng là một tác phẩm nghệ thuật. Tôi ý thức được việc không muốn làm lu mờ, mà còn bổ sung và tạo khung nền làm việc cho các nghệ sĩ khác và rượu vang.”

Dòng vang – 2004 Block 42 Kalimna Cabernet Sauvignon

Được trồng vào giữa những năm 1880, vườn nho khoản số 42 nằm ở rìa của điền trang Penfolds Kalimna trong khu vực Moppa của thung lũng Barossa, khoảng 60km về phía bắc thủ phủ Nam Úc, Adelaide.

Vườn nho rộng 10 mẫu Anh – Block 42 bao gồm các cây nho Cabernet Sauvignon có nguồn gốc cổ xưa. Nó thuộc về di sản quốc gia của các vườn nho Úc thời tiền Phylloxera trong thế kỷ 19, và được cho là được trồng những cây nho Cabernet Sauvignon lâu đời nhất trên thế giới. Với gần 130 vintage, các cây nho này – được trồng trên chính gốc nho – đã sản xuất ra dòng vang “có hương vị mạnh mẽ, giàu khoáng chất, hương trái cây, với nồng độ và độ cân bằng đặc biệt”, theo Penfolds. Vườn nho này không thường sản xuất ra loại trái chất lượng cao trong hầu hết vintage, sản lượng hạn chế đồng nghĩa với việc Penfolds hiếm khi phát hành một dòng vang single-vineyard từ Block 42.

Dòng vang này được cho là nhận được sự ca ngợi từ những chuyên gia phê bình rượu vang trên toàn thế giới, và trong năm 2011, nó được vinh danh với 100 điểm/100 bởi nhà phê bình vang nổi tiếng của Mỹ – Jame Suckling.

Phát hành lần đầu tiên vào những năm 1950, Penfolds 2004 Block 42 được cho là giữ một ý nghĩa đặc biệt giữa các thế hệ các nhà sưu tập vang người Úc cũng như quốc tế. “Kết nối mật thiết với văn hóa vang Úc, mỗi dòng vang phát hành theo một cách đại diện cho một điểm trong sự tiến bộ của ngành công nghiệp rượu vang Úc hiện đại,” Penfolds giải thích.

Trưởng bộ phận sản xuất vang của Penfolds, Peter Gago nhận xét: “Phía sau mỗi dòng vang Penfolds là niềm vui, năng lượng, sự tìm tòi nghiên cứu, và khoa học định hình nên nó. Dự án bình ống là điển hình cho triết lý tiên phong phía sau quá trình tiến bộ của việc sản xuất vang tại Penfolds. Sự hợp tác với các nghệ sĩ hàng đầu Nam Úc là sự kết hợp hoàn hảo cho một trong những dòng vang hảo hạng nhất của Nam Úc.”

Penfolds Ampoule với giá bán lẻ dự kiến khoảng 168,000 đôla Úc (có thể hơi khác nhau tại các thị trường khác nhau trên thế giới).

One Comment Add yours

  1. Wonderful article! We will be linking to this great article on our website.

    Keep up the good writing.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s