WDFG cung cấp dòng whisky Glenfiddich hiếm có để hỗ trợ dự án trường học tại Ấn Độ

Một trong những dòng rượu whisky hiếm có nhất trên thế giới – Glenfiddich Janet Sheed Roberts Reserve – đã được bán tại sân Edinburgh thông qua World Duty Free Group, với khoản lợi nhuận từ việc bán sản phẩm này sẽ được chuyển tới quỹ từ thiện ‘Lotus Flower Trust’ cho các hoạt động xây dựng trường học tại Ấn Độ.

Theo báo cáo, chỉ có 10 chai whisky mạch nha đơn 55 năm tuổi này hiện có mặt trên thế giới, trong đó World Duty Free Group (WDFG) mua chai duy nhất trong kênh bán lẻ du lịch tại buổi đấu giá đầu năm nay với giá 42,000 bảng Anh.

edinburgh_airport_1

Dòng whisky đơn này kỷ niệm cuộc đời & tinh thần của cháu gái nhà sáng lập nên Glenfiddich – William Grant, người đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 110 của bà tháng 8/2011 và qua đời vào tháng 4/2012. Giá của chai rượu này – 50,000 bảng Anh – sẽ khiến nó trở thành chai whisky đơn đắt nhất từng được bán tại một sân bay của Anh.

Tất cả lợi nhuận từ việc bán chai rượu này sẽ được quyên tặng cho quỹ từ thiện Lotus Flower Trust để tài trợ cho việc xây trường học & nhà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Ramnagar, Ấn Độ.

Bậc thầy về Mạch nha nhà Glenfiddich, Brian Kinsman cho biết: “Với các kết nối của Janet Sheed Roberts với thủ phủ, Edinburgh đương nhiên trở thành nơi đặt chai rượu này – bà đã học luật tại trường đại học Edinburgh, nơi bà từng là sinh viên nữ duy nhất trong lớp.”

Tôi chắc chắn rằng Janet Sheed Roberts sẽ rất vui mừng trước khoản tiền đáng kinh ngạc từ việc bán những chai rượu này để góp phần nâng quỹ cho quỹ từ thiện trong trí nhớ của bà.”

edinburgh_airport_2

Phiên bản Janet Sheed Roberts Reserve trước đã được bán tại New York với giá 94,000$ ( tương đương 59,252 bảng Anh) vào tháng 3 vừa qua, phá vỡ kỷ lục của chai whisky đắt giá nhất từng được bán đấu giá.

Giám đốc điều hành sân bay Edinburgh, Gordon Dewar cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một nhu cầu ngày càng tăng đối với rượu whisky siêu cao cấp của du khách. Một số chai whisky siêu cao cấp đã được bán thành công tại sân bay Edinburgh, bao gồm cả một số chai thuộc bộ sưu tập Dalmore Constellation Collection với giá 40,000 bảng Anh.”

Khi chúng tôi có kế hoạch mở rộng khu cung cấp bán lẻ và phát triển số lượng hành khách, chúng tôi hi vọng rằng cơ hội này với Janet Sheed Roberts Reserve sẽ giúp chúng tôi mang nhiều dòng sản phẩm độc đáo trên thế giới hơn nữa đến với cửa khởi hành này trong năm 2013.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s