Diageo dẫn trước Pernod Ricard trong cuộc chiến vodka cao cấp hàng đầu

pernodricard-diageo
Diageo & Pernod Ricard hiện là 2 đối thủ lớn nhất trong thể loại vodka

Vodka cao cấp của Pernod Ricard vẫn ‘thiếu chiều sâu’ để cạnh tranh với Diageo, trong khi thị trường vodka tiếp tục bùng nổ giá trị, theo chuyên gia phân tích.

Công ty của Pháp tự hào sở hữu một thương hiệu vodka cao cấp mạnh mẽ & ổn định, nhưng lại thiếu hụt ứng cử viên so với các thương hiệu có giá trị cao hơn như Ketel One & Ciroc của đối thủ, Sanford Bernstein ghi chú trong một bài viết ngày hôm qua (15 tháng 1). Phân mảng siêu cao cấp sẽ hưởng lợi lớn nhất từ xu thế cao cấp hóa đang phát triển mạnh mẽ trong danh mục vodka – giá trị tăng trưởng liên tục về khối lượng trong 10 năm qua.

Diageo và Pernod Ricard là những nhà sản xuất vodka hàng đầu thế giới, chiếm 15% và 8% thị phần toàn cầu (theo thứ tự).

Bernstein cũng cảnh báo dòng sản phẩm giá trị thấp hơn của Diageo – Smirnoff sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong phân phúc thị trường chính như các dòng sản phẩm mới tràn ngập các thị trường với rào cản thấp. Tuy nhiên, Smirnoff sẵn sàng cho sự tăng trưởng hơn nữa tại Châu Mỹ Latin, chuyên gia phân tích cho biết.

Từ quan điển phát triển theo thể loại, chúng tôi tin rằng triển vọng đối với rượu vodka vẫn hết sức tích cực,” bài viết ghi chú. “Đặc biệt,chúng tôi nhìn thấy cơ hội trung và dài hạn trong các thị trường mới nổi – phụ nữ đã dần trở nên quan trọng hơn khi trở thành những khách hàng mua & tiêu thụ đồ uống có cồn.”

Vodka tiếp tục là thể loại lớn nhất phong phú nhất trong các loại rượu mạnh, bài viết cho biết, cả về khối lượng lẫn giá trị, chiếm 19% khối lượng rượu mạnh toàn cầu và 17% giá trị rượu mạnh toàn cầu trong năm 2011. Trung và Đông Âu chiếm 73% lượng tiêu thụ, mặc dù lượng tiêu thụ có mức tăng trưởng tương đối ‘phẳng’, vodka cao cấp của Russian Standard và Finlandia của Brown Forman sẽ thống trị thị trường dài hạn, Bernstein cho biết. Các nhà sản xuất các thương hiệu rẻ tiền hơn tại Trung và Đông Âu sẽ tiếp tục mất thị trường khi thị trường vodka đang ngày càng đi lên, bài viết lưu ý.

Trong tháng 11, một chuyên gia phân tích đã cảnh báo các đối thủ vodka giá thấp tại Nga, như Centre European Distribution Corporation, sẽ đối mặt với áp lực từ các nhãn hiệu cao cấp và thị trường rượu lậu, rượu miễn thuế.

Theo Just-Drinks

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s