Glenfiddich viết nên lịch sử với dòng whisky mới được hoàn thiện trong thùng vang đỏ

glenfiddich age of discovery red wineDòng sản phẩm mới nhất được bổ sung vào bộ sản phẩm ‘Age of Discovery’ của Glenfiddich đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử thương hiệu một dòng whisky được hoàn thiện trong thùng gỗ sồi từng chứa vang đỏ.

Glenfiddich Red Wine Cask Finish hiện được bán độc quyền trong kênh bán lẻ du lịch (ngoài gian hàng tại nhà máy chưng cất Glenfiddich).

Được mô tả như một chuyến phiêu lưu với ‘sự bùng nổ hương vị’, dòng whisky này, được trưởng thành trong ít nhất 19 năm, sau đó được hoàn thiện trong các thùng gỗ sồi từng chứa vang đỏ Nam Mỹ trước đây.

Dòng whisky thứ 3 trong bộ sản phẩm ‘Age of Discovery’, bao gồm Glenfiddich Madeira Cask Finish và Bourbon Cask Reserve, thành viên mới này được chế tác từ ảnh hưởng chuyến du hành của Charles Darwin theo dọc bờ biển Nam Mỹ bằng tàu HMS Beage trong những năm 1830.

Bậc thầy về mạch nha nhà Glenfiddich, Brian Kinsman nhận xét: “Lấy cảm hứng từ chuyến đi nổi tiếng của Darwin, dòng Scotch whisky mạch nha đơn phong phú tuyệt vời này được hoàn thiện trong các thùng gỗ sồi trước đây từng tạo ra loại vang đỏ phức hợp êm mượt của Nam Mỹ. Sau nhiều năm trưởng thành, nho Malbec, Merlot và Cabernet Sauvignon kết hợp với gỗ sồi để mang đến hương vị êm mượt đặc biệt, bổ sung bởi ghi chú cay nồng ấm áp và hương vị ngọt ngào của berry, trao ra hương vị ngọt mượt.”

Tôi đã cho hôn phối một vài trong những dòng whisky thú vị nhất của chúng tôi để tạo nên dòng whisky mới độc đáo này, thực sự tôn vinh & phản ánh tinh thần thiên phong,” ông cho biết.

‘Age of Discovery’ Red Wine Cask Finish (nồng độ 40%ABV) ra mắt trong hộp màu đỏ, trong chai thủy tinh đen dung tích 70cl mang hình ảnh của la bàn màu đỏ với bao bì là hình ảnh minh họa bản đồ tuyến đường của hành trình Charles Darwin.

Ghi chú hương vị :

Mũi : hương kẹo bông marshmallow nướng, hương anh đào đỏ, và vani, tannin gỗ sồi, hoa quả chín, với gợi ý của gia vị gỗ.

Vị : ghi chú cay khi vừa nếm, sâu & êm mượt, với ghi chú phong phú của gỗ sồi & vị ngọt của berry.

Hậu vị : được mô tả bởi thương hiệu như  sự  dịu ngọt với hương tannin kéo dài.

Bộ sản phẩm ‘Age of Discovery’ tôn vinh những hành trình của những người tiên phong mở lối. ‘Age of Discovery’ Madeira Cask Finish, ra mắt năm 2011, được lấy cảm hứng từ chuyến thám hiểm của đoàn thám hiểm người Bồ Đào Nha trong thế kỷ 15, những người đã khám phá ra Macao và Madeira. Theo sau là ‘Age of Discovery’ Bourbon Cask Reserve trong năm 2012, đánh dấu hành trình dọc theo sông Mississippi ở Nam Mỹ, trong thế kỷ 19.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s