Miễn thuế Dubai trưng bày phiên bản giới hạn Penfolds Ampoule

Miễn thuế Dubai giới thiệu 1 trong 12 bình ống thủ công, mang con số riêng, Penfolds Ampoules tại sân bay quốc tế Dubai.

Được mệnh danh là ‘kiệt tác của nghệ thuật làm rượu vang’, bình ống này được trưng bày trong Miễn thuế Dubai tại Concourse A, vừa được mở cửa tháng 1/2013 vừa qua, dành riêng cho phi đội Emirates A380. Phiên bản này được bán với giá 638,000 AED (tương đương 170,000 đôla Mỹ).

Penfolds Ampoule là dự án đầu tiên cho Treasure Wine Estates Bán Lẻ Du Lịch Toàn Cầu, vừa được công bố hồi đầu năm nay.

Giám đốc thương mại kênh bán lẻ du lịch toàn cầu, Tom King cho biết: “Chúng tôi rất vui được làm việc với Miễn thuế Dubai, thông qua Đông Phi, và bắt đầu gia tăng sự hiện diện của chúng tôi nhằm thu hút du khách đến với danh mục rượu vang trong kênh bán lẻ du lịch.”

Penfolds Ampoule được chế tác để chào mừng 2004 Kalimna Block 42 Cabernet Sauvignon. Các nhà sản xuất rượu vang đã phá vỡ giới hạn mới với sự phát hành phiên bản giới hạn ống thủy tinh ampoule, chứa một dòng vang hiếm có trong một định dạng đặc biệt. Nó được mô tả như một bình ống thủy tinh được thổi thủ công mang đến một môi trường lý tưởng cho rượu vang, đặt trong kệ đỡ bình ống trong tủ gỗ Jarrah.

ddf_penfolds_1

Penfolds Ampoule cũng được thiết kế nhằm mang đến trải nghiệm & cảm giác đáng nhớ. Một khi chủ sở hữu quyết định mở bình ống này, một thành viên cấp cao của nhóm sản xuất rượu vang nhà Penfolds sẽ đích thân tham dự lễ khai mạc của chủ sở hữu – được mệnh danh là “đẳng cấp của riêng bạn”.

Nhà làm vang sẽ có mặt tại địa điểm do chủ sở hữu bình vang này lựa chọn, khi bình ống được đưa ra khỏi kệ đỡ, và được mở bằng dụng cụ thiết kế đặc biệt làm từ vonfram và bạc Sterling. Nhà làm vang sẽ đích thân chuẩn bị rượu bằng dụng cụ thử vang được chế tác từ bạc Sterling.

Nhận xét về Penfolds Ampoule, Phó chủ tịch miễn thuế Dubai, Colm McLoughlin cho biết: “Chúng tôi rất vui là một trong mười đơn vị bán lẻ duy nhất được trưng bày và bán kiệt tác độc đáo & đầy sáng tạo này của nghệ thuật làm rượu vang. Toàn bộ lịch sử cũng như ý nghĩa xoay quanh dòng vang này sẽ hấp dẫn khách hàng của chúng tôi, đặc biệt là những du khách sử dụng dịch vụ tuyệt vời của Concourse A, thực sự là ngoạn mục.”

Giám đốc tiếp thị khách hàng kênh bán lẻ du lịch toàn cầu Treasure Wine Estates, Alexandre Bussiere cho biết: “Ampoule là sự phản ánh đỉnh cao của di sản làm rượu vang nhà Penfolds, sự sáng tạo & sự hợp tác mang tính nghệ thuật mang đến một kiệt tác đột phá của nghệ thuật.”

Kinh nghiệm đẳng cấp hàng đầu của miễn thuế Dubai là môi trường hoàn hảo để trưng bày danh mục siêu cao cấp của Penfolds, và mang đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho du khách.”

 

ddf_penfolds_2

 

Dòng vang – 2004 Block 42 Kalimna Cabernet Sauvignon

 

Được trồng vào giữa những năm 1880, vườn nho khoản số 42 nằm ở rìa của điền trang Penfolds Kalimna trong khu vực Moppa của thung lũng Barossa, khoảng 60km về phía bắc thủ phủ Nam Úc, Adelaide.

 

Vườn nho rộng 10 mẫu Anh – Block 42 bao gồm các cây nho Cabernet Sauvignon có nguồn gốc cổ xưa. Nó thuộc về di sản quốc gia của các vườn nho Úc thời tiền Phylloxera trong thế kỷ 19, và được cho là trồng những cây nho Cabernet Sauvignon lâu đời nhất trên thế giới. Với gần 130 vintage, các cây nho này – được trồng trên chính gốc nho – đã sản xuất ra dòng vang “có hương vị mạnh mẽ, giàu khoáng chất, hương trái cây, với nồng độ và độ cân bằng đặc biệt”, theo Penfolds. Vườn nho này không thường sản xuất ra loại trái chất lượng cao trong hầu hết vintage, sản lượng hạn chế đồng nghĩa với việc Penfolds hiếm khi phát hành một dòng vang single-vineyard từ Block 42.

 

Dòng vang này được cho là nhận được sự ca ngợi từ những chuyên gia phê bình rượu vang trên toàn thế giới, và trong năm 2011, nó được vinh danh với 100 điểm/100 bởi nhà phê bình vang nổi tiếng của Mỹ – Jame Suckling.

 

Nhà điêu khắc thủy tinh – Nick Mount

 

Nick Mount là một trong những nghệ sĩ, chuyên gia về thủy tinh hàng đầu của Úc, với sự nghiệp kéo dài hơn 4 thập kỷ. Tác phẩm của ông được giới thiệu trong nhiều bộ sưu tập cá nhân & công cộng, thường được triển lãm tại Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản. Tác phẩm gần đây nhất của ông mang đặc trưng mô típ ‘plumb-bob’ – dụng cụ của các nhà xây dựng được sử dụng từ thời Ai Cập cổ đại để xác định đường thẳng đứng.

 

Để bọc bình ống, Mount đã thiết kế & thổi thủ công một hình nón dài plumb-bob từ thủy tinh xám trong suốt với bông đỏ màu ruby trên đỉnh. Plumb-bob được giữ trong thủ gỗ, với bình ống được giữ an toàn ở tâm.

Bình ống với tôi có nghĩa là sự vô hạn của thời gian và vĩnh cửu, cũng như tính toàn vẹn của cá nhân”, Mount cho biết. “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điểm giống nhau giữa các nhà sản xuất rượu và các nghệ sĩ. Chúng tôi chia sẻ một cảm giác của niềm đam mê cho những gì chúng tôi tạo ra.”

 

Bình ống / The Ampoule – Ray Leake

 

Ray Leake là thợ thổi thủy tinh khoa học với hơn 40 năm kinh nghiệm tạo nên những mẫu thủy tinh thí nghiệm tùy chỉnh. Đây là một lĩnh vực chuyên môn của nghề thổi thủy tinh, đòi hỏi phải kiểm soát chính xác về hình dạng và kích thước. Leak học nghề trong ngành công nghiệp hóa chất của Anh, nơi các giáo sư sẽ tạo ra hình phác thảo một hình dạng cụ thể, và sau đó ông sẽ tạo ra nó.

 

Thủy tinh mà Leak sử dụng cho bình ống này là thủy tinh Borosilicate cấp phòng thí nghiệm, lý tưởng cho công việc vì tính trong suốt, tính kháng hóa chất và chịu nhiệt. Nhiệm vụ của Leak là thổi 12 bình ống chính xác các thông số kỹ thuật.

 

Đây là một công việc với vòng xoắn khác thường – một chút khác biệt từ dòng làm việc bình thường của tôi,” Leake cho biết.

 

Chi tiết kim loại quý – Hendrik Forster

 

Nhiệm vụ của Hendrik Forster bao gồm việc làm quà cưới của Úc cho Đám cưới hoàng gia năm 1981; bộ đồ ăn cho dinh thự của Thủ tướng Úc, The Lodge; và đồ bạc cho nhà thờ St Stephen’s Cathedral tại Brisbane.

 

Nghề thủ công của Froster được yêu cầu trong dự án này, khi ông và Nick Mount cùng làm việc để vượt qua thử thách làm thế nào để tách hình nón, đảm bảo cho bình ống bên trong, và sau đó giữ plumb-bob ở một vị trí ổn định.

 

Forster nhận xét: “Thật tuyệt vời khi được tham gia vào dự án này, được làm việc với các nghệ sĩ chuyên về thủy tinh đẳng cấp thế giới, thêm vào các kỹ năng và trí tưởng tượng của tôi… nó là một thử thách thực sự về khái niệm và kỹ thuật.”

 

Tủ chứa đặt riêng – Andrew Bartlett

 

Andrew Barlett thiết kế & làm đồ nội thất theo đơn đặt hàng riêng, sử dụng các phương pháp truyền thống lâu đời của xưởng sản xuất của ông tại Adelaide. Loại gỗ chọn lọc là giống Jarrah của Úc từ rừng gỗ được chứng nhận phát triển trong khu vực sông Margaret của Tây Úc.

 

Màu sẫm phong phú của vân gỗ là kết quả của một kỹ thuật cổ điển, trong đó len thép được ngâm trong dấm và sau đó dùng để sát gỗ. Giấm phản ứng với chất tannin trong gỗ, và kết quả là vân ‘gỗ mun nữ hoàng’ vẫn cho phép màu hạt tự nhiên và sắc đỏ ấm của Jarrah tỏa sáng.

 

Phương pháp nhuộm vân truyền thống đã thêm vào lợi ích giữ được sự tự nhiên mà không dùng chất hóa học. Phần nội thất của tủ được lót bằng gương hậu màu khói xám.

 

Bartlett cho biết: “Khoang chứa bình ống là một khoang trưng bày, đồng thời bản thân nó cũng là một tác phẩm nghệ thuật. Tôi ý thức được việc không muốn làm lu mờ, mà còn bổ sung và tạo khung nền làm việc cho các nghệ sĩ khác và rượu vang.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s