Highland Park 25 năm đạt điểm 100 đầu tiên tại Ultimate Spirits Challenge

highland_park_25yrsScotch whisky mạch nha đơn Highland Park 25 năm đã trở thành loại rượu đầu tiên được điểm tối đa tại Ultimate Spirits Challenge.

Đây là năm thứ 4, Ultimate Spirits Challenge (tổ chức bởi Ultimate Beverage Challenge) đã có một con số kỷ lục các hạng mục, tăng +8% so với năm ngoái, từ hơn 70 công ty và 30 quốc gia trên toàn thế giới.

Tổ chức tại trung tâm Astor, New York vào ngày 11-15 tháng 3, hội đồng giám khảo đứng đầu bởi chủ tịch ban giám khảo & nhà sáng lập UBC , F. Paul Pacult và đồng chủ tịch ban giám khảo, Sean Ludford, cùng các thành viên đứng đầu các nhà máy chưng cất, các tác giả chuyên gia về whisky – từng đoạt nhiều giải thưởng, các khách hàng, các nhà báo, các nhà giáo dục, chủ các quán bar, cũng như các chuyên gia tư vấn.

Số điểm kỷ lục tối đa 100 điểm của Highland Park thực sự là kết quả nổi bật, trong số 33 đối thủ giành cũng giải thưởng khác tại Ultimate Spirits Challenge.

Người sáng lập UBC, F. Paul Pacult cho biết: “Sự gia tăng các hạng mục của chúng tôi trong Ultimate Spirits Challenge mỗi năm là một minh chứng cho các nhà cung cấp, những người đánh giá cao sự quan tâm tỉ mỉ của chúng tôi trong việc đánh giá & ghi nhận các sản phẩm của họ.

Họ hiểu rằng Ultimate Spirits Challenge cũng cung cấp cho họ hàng loạt các công cụ hữu ích nhằm giúp họ xây dựng và quảng bá các thương hiệu của mình, từ điểm số đáng tin cậy đến ghi chú thử nếm sâu sắc, đến các tài liệu hữu ích cho điểm bán lẻ, đến phần hướng dẫn tóm tắt trên Beverage Media.”

Tổ chức này cho biết các hạng mục năm nay tương tự nhưng bao gồm nhiều dòng rượu thủ công hơn bao giờ hết, thêm vào đó, cuộc thi năm nay đã chứng kiến ‘một tiêu chuẩn cao khác thường đối với rượu mạnh trong toàn bộ các thể loại’.

Các giải thưởng tại Ultimate Spirits Challenge 2013

VODKA – UNFLAVORED
Tahoe Blue

VODKA – FLAVORED
HOPHEAD Pot Stilled Hop Flavored

GIN
Fords Gin

AQUAVIT
Linie Aquavit

TEQUILA – 100% AGAVE
BLANCO: Milagro Silver
REPOSADO: Siete Leguas Reposado
AÑEJO: IZKALI Añejo
EXTRA AÑEJO: Casa Sauza XA Edición Limitada Extra Añejo

MEZCAL
Del Maguey Minero

RUM
Brugal Papa Andres

RHUM AGRICOLE
Rhum Clement Grande Reserve 6 Years Old

WHISK(E)Y – NORTH AMERICA
AMERICAN WHISKEY: Balcones 1 Texas Single Malt
BOURBON: Blanton’s Single Barrel Kentucky Straight Bourbon
RYE: Knob Creek Rye
TENNESSEE WHISKEY: George Dickel No. 12

WHISKEY – IRELAND
BLENDED: Jameson 18 Years Old
IRISH POT STILL WHISKEY: Redbreast 15 Years Old
SINGLE MALT: Tullamore Dew 10 Years Old

WHISKY – SCOTLAND
BLENDED MALT: Haig Supreme 1627 12 Years Old
BLENDED: Royal Salute 21 Years Old
SINGLE MALT: Highland Park 25 Years Old (100 points)

WHISKY – CANADA
Caribou Crossing Single Barrel

BRANDY
ARMAGNAC: Delord 30 Years Old 1981 Bas-Armagnac France
CALVADOS: Boulard XO Calvados France
COGNAC: Hardy XO Cognac France
GRAPPA: Bocchino Riserva Carlo Bocchino Grappa Italy
PISCO: Barsol Supremo Mosto Verde Pisco Peru
FRENCH BRANDY: St-Rémy Réserve Privée
SPANISH BRANDY: Cardenal Mendoza Brandy de Jerez
AMERICAN BRANDY: E & J XO

SHOCHU
Iichiko Frasco Barley

LIQUEUR
La Muse Verte Absinthe

APERITIF
Lillet Jean de Lillet 2009

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s