Talisker giới thiệu whisky mạch nha đơn mới hoàn thiện trong thùng vang port

talisker-port-ruigheSau sự ra mắt thành công của Talisker Storm trong tháng 3, dòng Scotch whisky mạch nha đơn nổi tiếng từ Isle of Skye này đón chào thêm thành viên mới trong gia đình, và lần này hương vị được phong phú hơn bởi quá trình ủ kép trong thùng gỗ sồi từng chứa vang port.

Mang tên Talisker Port Ruighe, đặt theo tên của thị trấn cũng như cảng trên đảo Skye, như một sự tưởng nhớ tới những thương nhân vĩ đại người Scotland như Cockburns, Grahams và Symingtons, những người đã dũng cảm vượt biển lớn, những người góp phần vào sự sáng tạo cũng như phát triển toàn cầu của ngành thương mại vang port.

Talisker Port Ruighe kết hợp đặc trưng biển, hương vị khói mạnh mẽ vốn có của Talisker với ghi chú ngọt mọng của trái berry, mang tới sự tương phản tuyệt vời trong trải nghiệm hương vị.

Giống như phiên bản mới phát hành gần đây Talisker Storm, Talisker Port Ruighe là sản phẩm cố định bổ sung vào bộ sản phẩm cốt lõi hiện tại của whisky mạch nha Talisker. Sản phẩm này được giới thiệu tới những người yêu thích Talisker, với chiều hương vị hấp dẫn hơn nữa của dòng whisky mạch nha đơn khác biệt & nổi tiếng đến từ đảo này .

Sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường từ giữa tháng 4/2013 tại các gian hàng bán lẻ chuyên nghiệp trong thị trường Tây Âu. Talisker Port Ruighe sẽ có giá bán lẻ dự kiến cao hơn từ 20-25% so với giá Talisker 10 năm. Dòng whisky này được đóng chai ở nồng độ truyền thống của Talisker, 45.8% ABV, và không đề năm tuổi rượu / NAS.

Chuyên gia pha chế Maureen Robinson giải thích:

Talisker Port Ruighe là sự kết hợp giữa dòng rượu tâm được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi Mỹ và các thùng gỗ sồi Châu Âu từng chứa rượu khác (refill cask) theo phương pháp truyền thống cùng với rượu tâm được ủ trong những thùng gỗ sồi đốt đặc biệt mang nồng độ khói cao. Dòng rượu này sau đó được hoàn thiện trong các thùng gỗ sồi trước đây từng chứa vang port để thêm vào các ghi chú trái cây cay nồng. Điều này giúp liên kết sự lịch lãm với hương khói tinh khiết, tươi mới – một trong những dấu hiệu cho thấy đặc trưng của Talisker.”

Quản lý khâu chưng cất tại nhà máy Talisker, Mark Lochhead cho biết thêm:

“Những người yêu thích Talisker sẽ được ‘nuông chiều’ hơn trong mùa xuân này ! Sau Talisker Storm, đã rất được đón nhận khi ra mắt, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến một trải nghiệm tương phản trong hương vị – thứ sẽ thu hút những người yêu thích whisky, những người cùng thưởng thức hương thơm nhẹ của trái cây & hương khói phong phú của Talisker. Nó sẽ vẫn là một dòng whisky đậm chất Talisker, nhưng từ một góc nhìn đáng nhớ & khác biệt.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s