Diageo ra mắt dòng whisky mạch nha đơn quý hiếm Brora 40 năm tuổi, phân phối độc quyền thông qua WDFG

Diageo kênh bán lẻ du lịch toàn cầu & Trung Đông (GTME) vừa phát hành 160 chai Brora 40 năm tuổi  từ nhà máy chưng cất mạch nha đơn đã đóng cửa từ lâu – BRORA, được bán độc quyền trên toàn thế giới trong hệ thống phân phối trực tuyến của World Duty Free Group, đặt hàng trước tại www.worldofwhiskies.com

Được đóng chai từ thùng đơn duy nhất, chai Brora này được bán với giá 6,995 bảng Anh – dòng whisky đơn đắt giá nhất từng được tung ra thị trường của Diageo.

brora_40yo_decanter_case

Dòng whisky đơn màu vàng nhạt này, được đóng chai ở nồng độ thùng 59,1%, từ thùng đơn được chưng cất vào năm 1972, đây là dòng whisky Brora 40 năm tuổi đầu tiên từng được đóng chai, và cũng là dòng whisky đơn lâu năm nhất, hiếm có nhất từ nhà máy chưng cất Brora từng được phát hành. Dòng whisky này được đóng chai từ những gì được coi là xuất sắc nhất của whisky khói mạnh – lấy từ kho dự trữ năm 1972.

Chai decanter được giới thiệu trong hộp gỗ, theo phong cách của nhà máy chưng cất Brora, nhà máy đã đóng cửa từ năm 1983. Hộp gỗ này được chế tác thủ công bởi những thợ thủ công riêng của Nữ Hoàng tại N.E.J Stevenson Ltd, những người từng tạo ra chiếc rương của Diamond Jubilee bởi John Walker & Sons.

Dòng whisky này được chứa trong chai decanter pha lê mang biểu tượng vàng của Scottish Wildcat, người giám hộ của nhà máy chưng cất đã đóng cửa này, và cũng là dấu hiệu riêng của người sáng lập nên nhà máy chưng cất này, Công tước xứ Sutherland. Nút pha lê dduwwocj chạm khắc con số 40 và chai decanter với cổ đồng khắc chi tiết quá trình chưng cất vào năm 1972.

Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Diageo GTME, Steve White cho biết: “Chúng tôi đã chọn lựa để ra mắt dòng whisky mạch nha đơn đắt giá nhất của Diageo, Brora 40 năm tuổi, thông qua quan hệ đối tác độc quyền với World Duty Free Group UK. Chúng tôi tin tưởng rằng chất lượng cao và tính chất hiếm có của dòng whisky này sẽ làm vui lòng & tạo sự thích thú cho các nhà sưu tập whisky đơn cũng như những người hâm mộ, những người muốn bổ sung một chai whisky vào bộ sưu tập whisky cao cấp được đánh giá cao của họ.”

Trưởng ngành hàng rượu của World Duty Free Group, David de Miguel cho biết thêm : “Thật tuyệt khi được hợp tác với Diageo trong chiến dịch ra mắt toàn của của dòng whisky mạch nha đơn này, điều này cho thấy khả năng của chúng tôi trong việc không ngừng mang tới cho khách hàng những dòng whisky độc đáo trong gian hàng của chúng tôi. Chất lượng đặc biệt của dòng whisky quý hiếm này sẽ thu hút những người sành sỏi về whisky, giúp làm nổi bật danh tiếng của chúng tôi với tư cách là những chuyến gia về whisky với chuyên môn tốt nhất.”

Brora 40 năm tuổi được bán thông qua kênh đặt hàng trước tại www.worldofwhiskies.com, với giá bán lẻ 6,995 bảng Anh/ chai 70cl, và sẽ có mặt trong bộ sưu tập lựa chọn của UK World of Whiskies và các gian hàng của World Duty Free Groupe từ 21 tháng 04 năm 2014.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s