Diageo ra mắt whisky mạch nha pha trộn Johnnie Walker Island Green

Một trong những điểm tin lớn, Diageo – kênh bán lẻ du lịch toàn cầu & Trung Đông (GTME) vừa công bố dòng sản phẩm tiên phong độc đáo trong kênh bán lẻ du lịch, dòng whisky mạch nha pha trộn (Blended Malt) mang tên Johnnie Walker Island Green.

Johnnie Walker_green_ad

Dòng sản phẩm mới này, là hỗn hợp pha trộn từ các dòng whisky mạch nha đơn thuộc sở hữu của Diageo, sẽ được tung ra thị trường từ tháng 7, giá dự kiến 60$ chai 1 lít. Johnnie Walker Island Green nắm bắt phong cách đặc trưng của từng loại mạch nha  đến từ bốn vùng sản xuất whisky chính của Scotland, cùng với hương vị nổi bật từ các dòng mạch nha vùng đảo.

Giám đốc điều hành Diageo GTME, Doug Bagley cho biết : “Sự ra mắt của Johnnie Walker Island Green thực sự là sự đột phá trong danh mục Scotch whisky trong kênh bán lẻ du lịch. Lần đầu tiên, chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng một dòng mạch nha pha trộn độc đáo từ những thương hiệu rượu mạnh lớn nhất trên thị trường, đồng thời được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các chương trình tiếp thị và đầu tư của Johnnie Walker.”

Ông cho biết thêm :”Whisky mạch nha là danh mục phát triển nhanh nhất trong kênh bán lẻ du lịch, tăng gấp đôi so với tỷ lệ chung của danh mục Scotch, tuy nhiên sự phong phú trong chủng loại, năm tuổi và hương vị có thể bị áp đảo đối với người tiêu dùng. Nghiên cứu cho thấy rằng bảy trên mười khách hàng từng uống whisky Scotch pha trộn trước khi chuyển sang whisky mạch nha, nên chúng tôi tin rằng sự ra mắt của Johnnie Walker Island Green sẽ là một kim chỉ nam tuyệt vời cho khách hàng, những người muốn khám pha danh mục này.”

“Là sản phẩm độc quyền trong kênh bán lẻ du lịch, Johnnie Walker Island Green cũng cho phép khách hàng đến với một điều thật đặc biệt mà họ không thể mua ở nơi nào khác.”

“Chúng tôi hy vọng sản phẩm này sẽ mang đến sự tăng trưởng thực sự cho danh mục.” Người tiêu dùng , có thể hơi bối rối trước vô vàn các loại whisky mạch nha hiện có mặt trong kênh bán lẻ du lịch, chắc chắc sẽ tìm thấy sự đảm bảo trong sự ‘hùng hậu’ của thương hiệu Johnnie Walker, ông cho biết.

“Đây là dòng sản phẩm đầu tiên trên thế giới – dòng whisky mạch nha pha trộn đầu tiên từ Johnnie Walker được bán độc quyền trong kênh bán lẻ du lịch. Một mà trình diễn lớn – đến từ nhà sản xuất hàng đầu [Scotch whisky] với một mức giá tuyệt vời.”

island-green

Johnnie Walker Island Green sẽ được đẩy mạnh trong các gian hàng bằng chiến dịch của Johnnie Walker. Tiếp thị , quảng cáo nổi bật với chương trình thử nếm rộng rãi sẽ được triển khai từ tháng 7.

Nhà pha chế trưởng của Johnnie Walker, Jim Beveridge cho biết :”Với tư cách là nhà sản xuất whisky, chúng tôi đam mê với hương vị, và sự sáng tạo nên dòng whisky mạch nha pha trộn độc đáo trong kênh bán lẻ du lịch này đã mang đến cho chúng tôi một cơ hội để giới thiệu hỗn hợp pha trộn hiếm có của các dòng mạch nha phong phú. Chúng tôi muốn bảo tồn đặc tính của từng mạch nha trong dòng whisky này, đồng thời tạo nên một trải nghiệm hương vị khác biệt, mạnh mẽ hơn cho du khách.”

Stuart Morrison từ đội ngũ chuyên gia pha chế của Johnnie Walker cho biết sự mạnh mẽ đến từ Caol Ila của vùng đảo Islay – sự ảnh hưởng lớn trong hỗn hợp pha trộn.

Ông cho biết: “Sự nổi bật của hương khói, & vị biển tự nhiên của Caol Ila được cân bằng một cách tỉ mỉ với hương trái cây mạnh mẽ của các dòng mạch nha Highland như Clynelish, các dòng mạch nha nhẹ vùng Lowland – đại diện bởi Glenkinchie, và vị ngọt ngào & hương thơm đặc trưng theo phong cách vùng Spey của Cardhu.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s